0909227255

Hỗ trợ trực tuyến

0909227255

Với hơn 8.000 hộ dân chuyên sản xuất cây giống, Bến Tre trở thành địa phương có mô hình sản xuất cây giống lớn nhất cả nước, trong đó đứng đầu là huyện Chợ Lách với trên 1.300 ha đất sản xuất cây giống cung ứng cho thị trường khắp cả nước.

Các loại cây giống phổ biến như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, xoài, nhãn, bưởi da xanh….

(Theo nongthonviet.com.vn)

Cây giống cần một nền nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm phù hợp để đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt, nên với khí hậu nắng nóng quanh năm của vùng Tây Nam Bộ thì việc sử dụng lưới che nắng cho vườn ươm sẽ mang lại những lợi ích nhất định, bà con hãy cùng tìm hiểu đó là những lợi ích gì và vì sao lưới che nắng thương hiệu Gold Bell có thể mang lại những ích lợi đó trong bài biết này nhé.

 

Đối với quá trình sinh trưởng và phát triển của cây giống, yếu tố ánh sáng và nhiệt độ đóng một vai trò hết sức quan trọng. Thường thì trong khoảng 15 ngày đầu từ khi giâm cành là thời điểm cây cần ít nắng, nên vườn ươm phải được che phủ từ 70% đến 80% lượng ánh sáng trong giai đoạn này. Từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 30 chỉ cần khoảng 50% lượng ánh sáng, bắt đầu từ 31 đến 60 ngày cây sẽ cần từ 70% - 80% ánh nắng. Từ sau 60 ngày cây đủ điều kiện, đáp ứng yêu cầu để xuất vườn.

Vì cần liên tục điều chỉnh lượng ánh sáng như trên, nên nhiều nhà vườn đã trang bị màn che bằng lưới che nắng. Khác với các loại bạt, lưới sẽ không che hết mà vẫn còn tia nắng xuyên qua, ngoài ra lưới che nắng còn giúp làm giảm tác động của nước mưa lên cây giống, nên còn được gọi là lưới che mưa hay lưới che nắng mưa.

Ngoài có công dụng che nắng cho cây trồng, vườn ươm, thì lưới che nắng còn được sử dụng nhiều trong các vườn lan, nên còn được gọi là lưới lan.

 

Lưới che nắng Gold Bell được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến của Thái Lan, có hàm lượng chất chống tia UV cao nên có độ bền từ 5 năm trở lên. Lưới che nắng  Gold Bell có độ che nắng từ 30% - 80%, nhà vườn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn loại phù hợp trong từng thời kỳ sinh trưởng của cây giống. 

Lưới che nắng Gold Bell cũng rất đa dạng về màu sắc như màu đen, màu đen viền xanh, màu xanh lá, màu bạc… Khổ lưới từ 1m – 4m, chiều dài lưới từ 50m – 100m hoặc theo yêu cầu của khách hàng, nên có thể ứng dụng với nhiều mục đích khác nhau ngoài che cho vườn ươm cây, còn có thể dùng lưới che nắng cho ao nuôi thuỷ hải sản, che nắng ban công, che nắng và trang trí quán cà phê, bãi giữ xe…

Với những nội dung trên, Công ty Thiên Phước hy vọng sẽ phần nào giúp bà con có thêm thông tin trong chăm sóc vườn ươm cây giống, nếu bà con có những thắc mắc như lưới che nắng giá bao nhiêu, kích thước vườn cần dùng bao nhiêu lưới là phù hợp, v.v…có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi, chúng tôi  luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí theo các phương thức sau đây:

Điện thoại/zalo: 0909 227 255 - 0938 488 358 - 0935 102 250

Website: https://luoithienphuoc.com.vn

 

Hỗ trợ (24/7) 0909227255