0909227255

Hỗ trợ trực tuyến

0909227255

Lưới che nắng

Lưới lan hay còn được gọi là lưới che nắng hoặc lưới cắt nắng, được sử dụng phổ biến trong ngành nông nghiệp trồng lan. Lưới được cấu tạo bởi nhiều sợi lưới đan xen kẽ vào nhau, tạo thành những ô lưới nhằm hạn chế ánh nắng trực tiếp, làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của lan. Chất liệu lưới được sản xuất từ nhựa HPDE nguyên sinh và độ che nắng dao động từ 30% - 80%. Ngoài công dụng che nắng cho lan, lưới có nhiều ứng dụng phổ biến trong đời sống như: che nắng cho bãi giữ xe, sân trường, hồ bơi, khu vui chơi, quán cafe sân vườn…

Tại sao cần che nắng cho lan?

Để đảm bảo vườn lan có điều kiện phát triển thuận lợi và mang lại hiệu quả kinh tế cao, ngoài các yếu tố như nước, độ ẩm, chất dinh dưỡng… thì ánh nắng là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nếu hoa bị thiếu hoặc thừa nắng, đều ảnh hưởng đến năng suất trồng lan như:

  • Thiếu nắng: lan khó ra hoa, lá bị đốm, xanh đậm, sậm màu, thân nhỏ và ốm yếu.

  • Thừa nắng: hoa mau tàn, lá bị vàng, nhăn và khô, nặng hơn có thể bị cháy nắng và chết cây.

Mỗi loại hoa lan sẽ thích hợp với cường độ ánh sáng khác nhau, bà con cần chọn lưới che nắng phù hợp nhất, sao cho hoa được bảo vệ dưới ánh nắng gay gắt, nhưng vẫn đảm bảo khả năng quang hợp để phát triển tốt. Ngoài ra, sử dụng lưới che nắng cho lan còn giúp hạn chế một số rủi ro khác về thời tiết như: mưa rào, gió lớn…

Kinh nghiệm chọn lưới lan che nắng

Lưới lan có độ che nắng từ 30 – 80%,  các màu sắc phổ biến: xanh lá, đen hoặc xanh dương… Mỗi loại hoa lan cần điều kiện ánh nắng để phát triển khác nhau. Theo nguồn thông tin của orchivi.com, để chọn được mức độ che nắng chuẩn xác và phù hợp, bà con cần hiểu rõ các đặc tính của từng loại hoa:

Lan dendrobium (Hoàng Thảo)

Đặc điểm:

Ưa sáng, nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp và gay gắt, vì sẽ làm cây bị cháy lá.

Kinh nghiệm chọn lưới lan:

Kinh doanh cây cắt cành: nên chọn lưới có độ che nắng màu đen, mức độ che nắng khoảng 50%

Kinh doanh nguyên cây: phải chọn lưới lan che nắng từ 60% trở lên, có thể chọn màu đen hoặc xanh đen.

Lan họ Vanda (Vanda concolor, vanda liouvillei, Vanda lilacina...)

Đặc tính:

Hoa lan họ Vanda cần phát triển nhờ nhiều ánh sáng, nhưng không sống trực tiếp dưới ánh nắng vì sẽ bị cháy lá. Khi thấy lá cây đổi màu vàng tức là bị thừa sáng, nhưng nếu lá cây xanh đậm và sẫm màu, tức là cây bị thiếu sáng, khả năng không thể ra hoa.

Kinh nghiệm chọn lưới lan:

Nên sử sử dụng lưới màu xanh hoặc đen, độ che nắng từ 50%- 60% để lọc bớt ánh sáng.

Lan Hồ Điệp

Đặc điểm:

Yêu cầu ánh sáng tương đối thấp so với các loài lan khác, hoàn toàn không chịu được ánh sáng trực tiếp. Nếu màu lá nhạt, có các mảng hoặc đốm nâu xuất hiện, chứng tỏ lan đang bị ánh sáng quá mức. Lá màu xanh đậm cho thấy ánh sáng không đủ để phát triển.

Kinh nghiệm chọn lưới lan:

Nên chọn lưới che nắng màu đen hoặc đen xanh, có độ che nắng 70%.

Hoa Cát Lan

Đặc điểm:

Cát Lan không ưa ánh nắng trực tiếp, cần phát triển trong điều kiện râm mát.

Kinh nghiệm chọn lưới lan:

Lưới che nắng màu đen hoặc đen xanh có độ che nắng 60% - 70%

Nên mua lưới lan ở đâu?

Trên thị trường, lưới che nắng cho lan được sản xuất từ chất liệu và xuất xứ khác nhau. Để chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với giá thành, bà con cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và thương hiệu cung cấp lưới lan uy tín.

Lưới che nắng Goldbell của Nhà sản xuất lưới Thiên Phước, là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt nam, được đại đa số khách hàng quan tâm và tin dùng vì:

  • Công nghệ và quy trình sản xuất hiện đại từ Thái Lan.

  • Chất liệu lưới được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh 100%

  • Độ bền tối thiểu 5 năm (trong điều kiện môi trường tự nhiên)

  • Độ che nắng chuẩn xác, đa dạng từ 30 – 80%.

  • Có chứa 3% hàm lượng UV giúp bảo vệ lưới.

  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

  • Giá thành tốt so với thị trường.

Bạn cần tư vấn lưới che nắng phù hợp cho lan? Hãy gọi ngay Hotline: 0909.227.255, Thiên Phước sẽ hỗ trợ nhiệt tình 24/7 và báo giá tốt nhất đến quý khách.

Hỗ trợ (24/7) 0909227255