0909227255

Hỗ trợ trực tuyến

0909227255

Nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng của quốc gia, mang lại những sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, việc canh tác trên đất trống cũng đem lại những thách thức không nhỏ, nhất là trong việc bảo vệ cây trồng khỏi tác động của thời tiết và các sâu bệnh gây hại. Với sự phát triển của công nghệ và khoa học, nhà lưới trở thành một giải pháp tốt cho các nhà vườn giúp bảo vệ và tăng sản lượng cây trồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lợi ích của việc sử dụng nhà lưới trong nông nghiệp và tại sao nó là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả cho các nhà vườn.

Một số lợi ích khi sử dụng nhà lưới

Hạn chế tác động của côn trùng

 

Đối với cây trồng, côn trùng, sâu hại là một nguyên nhân lớn làm giảm năng suất và chất lượng của nông sản. Tuy nhiên, nếu nhà vườn quá lạm dụng phân thuốc hóa học sẽ làm gia tăng sự mẫn cảm, cây trồng sẽ dễ bị tổn thương. Đặc biệt, khi dư lượng phân thuốc trên nông sản cao gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng, gây hại cho người trồng.

 

Vì thế, để hướng đến mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nhiều nhà vườn đã lựa chọn nhà lưới chắn côn trùng. Hoa màu khi được trồng và phát triển bên trong các nhà lưới này vừa đảm bảo nhận đủ ánh sáng, vừa hạn chế được côn trùng xâm hại. Từ đó, giúp giảm bớt sử dụng thuốc trừ sâu, vừa gia tăng giá trị nông sản, về lâu dài còn bảo vệ nguồn nước tưới và hệ sinh thái đất, hướng đến sự phát triển bền vững.

 

Bảo vệ cây trồng trước tác động của thời tiết xấu và côn trùng gây hại

 

Những tác động bất thường của thời tiết như mưa lớn, gió to hay nắng quá gắt cũng dễ làm dập úng, héo lá… cho hoa màu

Khi sử dụng nhà lưới bao quanh khu vực trồng trọt ngoài ngăn côn trùng còn giúp hạn chế các tác động xấu của thời tiết, bảo vệ cây trồng tốt hơn.

 

Tăng năng suất, kiểm soát thời gian thu hoạch

Khi cây trồng được bảo vệ tốt hơn trước sự gây hại của côn trùng và thời tiết xấu thì kéo theo đó năng suất và chất lượng nông sản sẽ được gia tăng. Đồng thời canh tác trong nhà lưới còn giúp kiểm soát được thời gian thu hoạch.

Nhà vườn từ đó cũng được tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận canh tác.

Tiết kiệm nước

Nhà lưới giúp giảm lượng nước bốc hơi khỏi mặt đất từ đó giữ ẩm môi trường trồng trọt bên trong, tiết kiệm và đảm bảo cây trồng được cung cấp đủ nước cần thiết.


Cùng với nhu cầu của thị trường, nhà lưới ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng về kích thước, chất liệu và kiểu dáng. Vì vậy, việc sử dụng nhà lưới trong nông nghiệp đang trở thành một xu hướng tất yếu.

Kinh nghiệm thiết kế nhà lưới trồng rau, hoa

Thiết kế nhà lưới trồng rau là một bước quan trọng để đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm trồng trọt. Kỹ thuật thiết kế nhà lưới phải đảm bảo các yếu tố sau:

Kích thước và hình dạng phù hợp

Nhà lưới cần phải có kích thước và hình dạng phù hợp để đảm bảo tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa diện tích trồng trọt.

Riêng với thương hiệu lưới chắn côn trùng Gold Bell, nhà lưới có thể may đo theo kích thước yêu cầu, phù hợp nhiều diện tích canh tác khác nhau của khách hàng. Từ vườn nhỏ tại nhà đến vườn lớn vài trăm, hay vài ngàn m2.

Độ cao của nhà lưới

Độ cao của nhà lưới trồng rau cần phải đảm bảo độ thông thoáng và độ sáng cho cây trồng. Thông thường, độ cao của nhà lưới trồng rau là 2,5m đến 3m Hệ thống tưới nước

Chọn loại lưới phù hợp

Chi phí thi công hoàn thiện nhà lưới khá cao nên việc chọn loại lưới phù hợp trở nên quan trọng. Một số tiêu chí nhà vườn quan tâm là độ bền, chi phí đầu tư và khả năng đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Loại lưới thường được sử dụng cho nhà lưới là: lưới chống côn trùng và lưới che nắng.

Trên thị trường có nhiều loại lưới chắn côn trùng, trong đó thương hiệu Gold Bell được nhiều bà con nông dân tin tưởng sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của lưới chống côn trùng Gold Bell là gồm độ bền cáo, thực tế nhiều nhà vườn đã dùng hơn 10 năm; lưới được phủ chất chống tia UV nên có khả năng chịu nhiệt cao. Ngoài ra, sản phẩm này còn có độ đàn hồi tốt, không bị phai màu khi sử dụng trong thời gian dài

Thương hiệu lưới Gold Bell được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Phước. Công ty cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm lưới chắn côn trùng/ lưới mùng Gold Bell, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Điện thoại / ZALO: 0909 227 255 - 0938 488 358 - 0935 102 250

Hỗ trợ (24/7) 0909227255