0909227255

Hỗ trợ trực tuyến

0909227255

Cây chanh dây hay còn gọi là cây mác mác, cây chanh leo, … là loại cây trồng được nhiều nhà vườn ưa chuộng bởi không quá khó trồng, mang lại giá trị kinh tế cao. Đặc biệt từ những năm 2017, 2018 mô hình trồng chanh dây trong nhà lưới được thử nghiệm thành công và đang được áp dụng thay thế cho cách trồng truyền thống do mang lại năng suất cao gấp nhiều lần, có thể lên đến 10 lần.

Là thương hiệu được nhiều bà con nhà vườn tin dùng suốt hơn nhiều năm qua, nhà lưới Gold Bell đang là một trong số các lựa chọn hàng đầu cho mô hình trồng chanh dây theo hướng công nghệ cao.

Cùng nhà lưới Gold Bell tìm hiểu về mô hình này qua bài viết sau nhé.

Một số lưu ý khi trồng chanh dây

  • Chanh dây đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở các tỉnh Tây Nguyên, cụ thể có thể kế đến là tỉnh Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng.
  • Cây chanh dây ưa khí hậu mát mẻ và nhiều ánh sáng cường độ nhẹ, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 16 - 30 độ, khu vực trồng không có sương muối.
  • Thời gian thích hợp để trồng chanh dây là từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau.

Ưu điểm của mô hình trồng chanh dây trong nhà lưới Gold Bell

 

  • Giảm sự tấn công của côn trùng gây hại

So với cách trồng truyền thống bên ngoài, cây chanh dây được trồng trong nhà lưới sẽ hạn chế tình trạng gây hại của nhện đỏ, nhện trắng và ruồi đục quả… Đặc điểm của các thiên địch này là có kích thước nhỏ, khó mình thấy bằng mắt thường nên nhà lưới làm bằng lưới chắn côn trùng Gold Bell loại 32 mesh, 50 mesh là lựa chọn được đa số bà con tin dùng.

  • Tránh tác động tiêu cực của thời tiết

Khi sử dụng nhà lưới phủ kín khu vực canh tác ngoài giảm ảnh hưởng của sâu hại, lưới còn giúp phân tán hạt mưa, không làm ảnh hưởng đến mầm lá. Đồng thời vào các ngày nắng gay gắt sẽ giúp cản bớt sự thoát hơi của nước, giữ ẩm được môi trường đất ở khu vực trồng trọt.

 

Tiết kiệm chi phí, tối ưu lợi nhuận

Với độ bền cao trên 5 năm, nên khi đầu tư mô hình nhà lưới Gold Bell, nhà vườn không cần phải thay mới lưới định kỳ, sợi lưới được phủ chất chống tia UV nên dù tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vẫn giữ được độ dai, chắc và bóng đẹp. Từ đó giảm thiểu đáng kế chi phí canh tác.

 

Đồng thời, với tác dụng chống được côn trùng gây hại trực tiếp, bà con nhà vườn sẽ hạn chế sử dụng phân thuốc hóa học, sản lượng và chất lượng trái khi thu hoạch được nâng cao, cải thiện giá thành tiêu thụ từ đó giúp tối đa hóa lợi nhuận. Chanh dây trồng trong nhà lưới được các hợp tác xã, các đơn vị thu mua chọn để cung cấp cho các đơn hàng xuất khẩu, các đối tác có thể đưa ra mức giá thu mua cao hơn 2-3 lần so với chanh dây trồng thông thường.

  • Đa dạng nguồn lợi canh tác

Sử dụng mô hình nhà lưới Gold Bell sẽ khoanh vùng được khu vực canh tác, nên nhiều bà con sẽ đồng thời áp dụng hình thức nuôi ong, vừa giúp thụ phấn cho cây chanh dây, vừa tạo được mật từ hoa. Không tốn nhiều công chăm sóc nhưng vẫn đảm bảo cây được thụ phấn tự nhiên, và có thêm nguồn thu từ mật ong nuôi tự nhiên.

 

Mua lưới Gold Bell ở đâu uy tín

Thương hiệu nhà lưới Gold Bell được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Phước, với ưu điểm độ bền cao và nhận may đo theo yêu cầu.

Công ty cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm lưới nhà lưới mùng  Gold Bell trồng chanh dây, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Điện thoại / ZALO: 0909 227 255 - 0938 488 358 - 0935 102 250

Hỗ trợ (24/7) 0909227255