0909227255

Hỗ trợ trực tuyến

0909227255

Kỹ thuật nuôi ếch trong vèo là một mô hình mới được ứng dụng rộng rãi hiện nay và mang lại thu nhập cao cho người nông dân. Với chi phí đầu tư ban đầu thấp và phương pháp nuôi đơn giản, kỹ thuật này đang ngày càng được mở rộng ra nhiều địa phương trên toàn quốc, tập trung chính ở khu vực ĐBSCL, nổi bật là Đồng Tháp. Tuy nhiên, để áp dụng thành công và hạn chế rủi ro, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về mô hình nuôi ếch tiên tiến này thông qua những chia sẻ của Thiên Phước dưới đây.

Vèo nuôi ếch là gì?

Vèo hay còn được gọi bà con quen gọi là dèo,  là lồng lưới hình vuông hoặc hình chữ nhật được may bằng lưới mùng, lồng lưới được đặt ở ao hồ, đáy lồng lưới ngập trong nước, các cạnh xung quanh được cố định vào các cây trụ nhỏ cắm trực tiếp dưới ao hồ. 

 

Nuôi ếch trong vèo

Ếch được thả trực tiếp vào vèo, vèo thường được chia thành các khu vực khác nhau để nuôi ếch ở các giai đoạn khác nhau, từ lúc ếch còn nhỏ đến khi trưởng thành. Với mô hình này, ếch được nuôi chung với các loài thủy sản khác như cá hoặc tôm, tuy nhiên sẽ dùng lưới để phân tách, đảm bảo ếch phát triển tốt mà không bị ảnh hưởng bởi các loài thủy sản khác. Vèo nuôi ếch giúp cho người nuôi tiết kiệm diện tích, tăng thêm doanh thu và lợi nhuận.

Các ưu điểm của kỹ thuật nuôi ếch trong vèo

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp do được nuôi chung trong một lồng lưới.

 • Chăm sóc đơn giản, không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật chuyên môn.

 • Hạn chế các rủi ro bệnh tật cho ếch do được nuôi trong môi trường kiểm soát.

 • Ếch phát triển tốt, lớn nhanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Thu hoạch và cải tạo ao đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

Kinh nghiệm nuôi ếch trong vèo để đạt hiệu quả cao

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi nuôi ếch trong vèo, cần tiến hành quy trình và các bước sau:

 • Chọn lồng nuôi ếch: Nên chọn lồng lưới mùng loại 20 mesh hoặc 24 mesh , ô lưới vừa phải, vèo khi may xong cứng cáp. Cần chọn loại lưới có độ bền cao để tiết kiệm chi phí thay mới mỗi vụ nuôi.

 • Chọn giống ếch: Nên chọn ếch giống kích cỡ 5-10g/con, khỏe mạnh, không mầm bệnh và đều nhau. Nên mua ở các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng.

 • Mật độ thả ếch nuôi: Mật độ thích hợp nhất là 100-150 con/m2, tùy thuộc vào môi trường nuôi. Sau 15 ngày khi ếch đạt trọng lượng 100g, cần tiến hành san tách với mật độ 70-80 con/m2.

 • Thu hoạch ếch: Thu hoạch sau 3-3.5 tháng nuôi, có thể thu hoạch một lượt hoặc từng đợt chọn các con to thu hoạch trước.

Nên chọn loại lưới nào để làm lồng nuôi ếch

Để làm lồng lưới nuôi ếch, người nông dân hay sử dụng lưới mùng hay còn gọi là lưới chắn côn trùng, Trong đó, lưới mùng Gold Bell loại 20 mesh, 24 mesh  được bà con tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua.

Lưới mùng Gold Bell có độ bền cao, đồng đều, được sử dụng trong thời gian dài, thậm chí có nhiều nhà vườn đã sử dụng lưới này hơn 10 năm. Đặc biệt, đối với phần lưới phía trên mặt nước tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhưng vẫn đảm bảo độ bền tương tự như phần lưới được ngâm trong nước phía dưới, cải thiện được yếu điểm so với phần lớn các loại lưới mùng trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm này được phủ một chất chống tia UV, giúp tăng khả năng chịu nhiệt cao. Độ đàn hồi của sản phẩm này cũng rất tốt, và không bị phai màu sau khi sử dụng trong thời gian dài.

Thương hiệu lưới mùng Gold Bell là sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Phước. Công ty cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm lưới chắn côn trùng/ lưới mùng Gold Bell, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

 • Điện thoại/zalo: 0909 227 255 - 0938 488 358 - 0935 102 250

 • Website: https://luoithienphuoc.com.vn

Hỗ trợ (24/7) 0909227255