0909227255

Hỗ trợ trực tuyến

0909227255

Đã từ lâu khi nhắc đến vùng đất Ninh Thuận nắng gió, người ta sẽ liên tưởng đến loại nông sản trứ danh đó chính là táo xanh, và ngược lại khi hỏi về táo thì không đâu chất lượng bằng táo trồng ở Ninh Thuận. Thế mới hiểu, không tự nhiên mà táo được trở thành 1 trong 12 sản phẩm đặc thù của tỉnh và được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý bởi Bộ Khoa học và Công nghệ.  

Từ thế mạnh trên, nhiều năm trở lại đây người trồng táo ở khu vực này đã đẩy mạnh cải tiến kỹ thuật, nâng cao đầu tư công nghệ vào sản xuất, phố biến nhất chính là xây dựng hệ thống nhà lưới được làm từ lưới chống côn trùng một cách bài bản. 

Vậy vì sao việc dùng lưới chắn côn trùng cho cây táo sẽ mang lại hiệu quả cao, bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp chúng ta có được câu  trả lời cho thắc mắc đó.

Táo cũng giống như nhiều cây trồng khác sẽ chịu ảnh hưởng của không ít sâu bệnh, đặc biệt phải kể đến ruồi vàng (hay còn gọi ruồi đục quả)  – nỗi ám ảnh của nhiều nhà vườn thời gian qua. Nếu chẳng may vườn bị ruồi vàng tấn công hậu quả có thể làm giảm sản lượng từ 30% đến hơn 60%, thay vì sử dụng các loại thuốc trừ sâu để tiêu diệt, nhiều nhà vườn sẽ chọn giải pháp an toàn theo hướng nông nghiệp an toàn đó là dùng lưới chống côn trùng với độ dày phù hợp tạo thành dạng nhà lưới bao trùm toàn bộ vườn cây.

Hiệu quả khi trùm lưới cho cây táo

- Ngăn ruồi vàng ảnh hưởng đến hoa và làm sinh dòi trong trái.

- Tăng năng suất, nâng cao giá thành sản phẩm.

- Hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu khỏi quy trình trồng trọt, nâng cao chất lượng nông sản, bảo vệ sức khoẻ của chính người trồng táo.

- Hạn chế các tác động từ thời tiết như nắng nóng, mưa, gió…. đến quả táo.

Khác biệt trước và sau khi vườn táo được trùm lưới chống côn trùng hiệu Lưới Thái Việt

Theo thực tế từ nhiều nhà vườn lâu năm đã sử dụng lưới chống côn trùng hiệu Lưới Thái Việt do công ty Thiên Phước sản xuất chia sẻ, vườn táo trước khi được trùm lưới thì lúc thu hoạch sản lượng quả đạt tiêu chuẩn chỉ chiếm khoảng 50 % - 60%, từ sau khi cho trùm lưới chắn côn trùng nông nghiệp cho vườn thì tỷ lệ này tăng cao và có nơi đạt hơn 93% trên tổng sản lượng.

Ngoài ra, khi có nhà lưới việc dùng thuốc trừ sâu cũng được cắt giảm đáng kể, hướng đến mục tiêu nông nghiệp bền vững chất lượng cao.

 

Các loại lưới chống côn trùng hiện nay

Trên thị trường hiện có các loại lưới chống côn trùng phổ biến như:

- Lưới chống côn trùng bằng nhựa.

- Lưới chống côn trùng bằng inox.

- Lưới chống côn trùng bằng thép.

Trong đó lưới chống côn trùng bằng nhựa với độ dày 15 mesh hiệu Lưới Thái Việt do công ty Thiên Phước trực tiếp nghiên cứu, sản xuất riêng phù hợp với điều kiện vườn cây của khu vực Ninh Thuận là lựa chọn phù hợp nhất để sử dụng trong trồng táo.

Đặc điểm lưới chống côn trùng hiệu Lưới Thái Việt dùng cho táo

- Loại lưới: 15 mesh hiệu Lưới Thái Việt được sản xuất theo công nghệ Thái Lan.

- Màu sắc: màu trắng.

- Kích thước lưới đa dạng, may theo yêu cầu.

- Đường may 4 kim, sợi chỉ dai chắc, độ bền cao.

- Nguyên liệu: Nhựa HDPE 100% nguyên sinh, phủ chất chống tia UV.

- Độ bền: tối thiểu 5 năm trong môi trường tự nhiên.

Ở bài viết tiếp theo Thiên Phước sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về các bước cần chuẩn bị, vật liệu và cách làm nhà lưới cho vườn táo.

Liên hệ tư vấn và nhận báo giá lưới 15 mesh chống côn trùng cho táo

Điện thoại/zalo: 0909 227 255 - 0938 488 358

Website: https://luoithienphuoc.com.vn

Hỗ trợ (24/7) 0909227255